Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

Thứ năm - 11/06/2020 07:20
Có thể thấy rằng, dịch vụ chuyên viết phần mềm theo yêu cầu đang là sự lựa chọn phổ biến của mọi doanh nghiệp. Thế nên trước khi chọn thì doanh nghiệp cần xác định xem mục đích sử dụng của phần mềm là gì và tìm được đơn vị uy tín để mang lại hiệu quả cao hỗ trợ cho kinh doanh phát triển.
Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

 

Đã bao giờ bạn đã thắc mắc về phần mềm có sẵn là gì? Phần mềm viết theo yêu cầu là gì? Và nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay chọn dịch vụ chuyên viết phần mềm theo yêu cầu, bạn hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển hơn thì phần mềm cung cấp cũng ngày một đa dạng hơn tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng sao cho mang lại hiệu quả cao. Phần mềm vô cùng đa dạng, mỗi một ngành nghề sẽ có những phần mềm khác nhau để phục vụ cho việc kinh doanh được tốt hơn.

 
Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu
Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu
 


Theo nhu cầu thực tế hiện nay thì có rất nhiều đơn vị sẽ lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu. Bởi giá cả chênh lệch giữa hai dịch vụ này không phải là con số nhỏ mà nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nhu cầu của khách hàng để từ đó chuyên viết phần mềm theo yêu cầu có thể lấy được ý tưởng.

Nhưng tùy vào nhu cầu thực tế hay sử dụng dài lâu mà bạn hãy lựa chọn phần mềm có sẵn hay phần mềm theo nhu cầu, cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

I/ Sự khác nhau giữa phần mềm viết sẵn và đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

1. Phần mềm viết sẵn

Mỗi một phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng, làm sao cho thể hỗ trợ cho phần mềm được hoàn chỉnh hơn mang tới nhiều lợi ích cho người dùng.

 
Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu
Phần mềm viết sẵn
 

>>> Tham khảo thêm:  công ty viết phần mềm theo yêu cầu

Phần mềm có sẵn có lẽ là sự lựa chọn đầu tiên cho các đơn vị, doanh nghiệp nhưng ở ngành nghề nào thì bạn nên lựa chọn phần mềm có sẵn và ngành nghề nào bạn không nên lựa chọn thì bạn hãy tìm hiểu về lợi ích mà phần mềm có sẵn mang lại.

Mặt tích cực của phần mềm có sẵn

 • Hầu hết phần mềm có sẵn hiện nay rất nhiều, đa dạng cho nên bạn hoàn toàn có sự lựa chọn nhiều hơn và có nhiều sự khác nhau. Chính vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu và đưa ra được quyết định cuối cùng sao cho phù hợp với nhu cầu.

 • Sử dụng phần mềm có sẵn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mọi tính năng đều được lập trình sẵn và bạn có thể sử dụng ngay lập tức

 • Là phần mềm rất phổ biến trên thị trường và được sử dụng khá là nhiều. Thế cho nên phần mềm có sẵn cũng được đánh giá khá cao, làm quen nhanh hơn chỉ một vài thao tác đơn giản.

 • Phần mềm có sẵn thường đáp ứng tốt hơn, hỗ trợ nhiều hơn cho nhu cầu cũng như mục đích sử dụng cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Mặt tiêu cực của phần mềm có sẵn

Bên cạnh những mặt tích cực thì cũng sẽ có một số mặt tiêu cực, một số hạn chế nhất định. Nhưng trước khi đi đến quyết định cuối cùng là có nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay không thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

 • Với phần mềm có sẵn sẽ là được thiết kế dựa trên các yêu cầu chung, các tính năng nhất định. Tuy nhiên để sử dụng cho mọi lĩnh vực thì nó còn rất nhiều hạn chế so với nhu cầu thực tế.

 • Mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ cần những phần mềm khác nhau, các tính năng khác nhau cho nên nếu dùng phần mềm có sẵn sẽ không đáp ứng đủ được điều đó.

 • Phần mềm có sẵn có tính bảo mật không cao, dễ dàng bị đánh cắp thông tin và dữ liệu. Như vậy thì bất kể ai cũng có thể tiếp cận và biết đến các thông tin mật một các dễ dàng hơn.

 • Không thể nâng cấp hay thay đổi bởi mọi thứ đều đã được lập trình sẵn rồi. Không thể thay đổi cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh.

2. Chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

Mặt tích cực khi lựa chọn chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

Trong vô số các doanh nghiệp thì đôi khi cũng có một số doanh nghiệp sẽ lựa chọn phần mềm có sẵn, trong đó có một số doanh nghiệp đã tìm đến các chuyên viết phần mềm theo yêu cầu.
 

Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu
Viết phần mềm theo yêu cầu


>>> Tham khảo thêm:  Viết phần mềm theo yêu cầu tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Khi lựa chọn phần mềm theo yêu cầu thì sẽ đáp ứng được các nhu cầu, công việc mang lại hiệu quả hơn.
 • Khác với phần mềm có sẵn thì viết phần mềm theo yêu cầu sẽ có tính bảo mật vô cùng cao, khắc phục được một số nhược điểm mà phần mềm có sẵn không làm được.

 • Đến với dịch vụ chuyên viết phần mềm theo yêu cầu của VQSOFT bạn sẽ được trải nghiệm về dịch vụ, tính năng của phần mềm. Mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối.

 • Đến với dịch vụ của VQSOFT bạn sẽ được trải nghiệm về dịch vụ, tính năng của phần mềm. Mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối.Sử dụng dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, chỉ một vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm quen.

 • Đối với phần mềm dành riêng cho mỗi doanh nghiệp thì sẽ hạn chế được khá nhiều các vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như hỗ trợ cho việc kinh doanh được tốt hơn.

 • Mọi việc nâng cấp, bảo trì đều do công ty cung cấp dịch vụ bảo đảm về vấn đề đó. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn viết phần mềm theo yêu cầu để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Mặt tiêu cực khi lựa chọn phần mềm theo yêu cầu

 • Chi phí cao: Thường thì viết phần mềm theo yêu cầu thường có mức giá cao hơn khoảng 2,3 lần so với phần mềm có sẵn tùy vào nhu cầu của người dùng.

 • Cần lựa chọn đơn vị uy tín: Có rất nhiều đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu thế nên bạn hãy cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn kẻo “ tiền mất tật mang” mà hiệu quả mang lại là không có

 • Nếu lựa chọn sai sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

 • Thời gian hoàn thiện xong phần mềm theo yêu cầu sẽ lâu hơn so với phần mềm có sẵn

II/ Nên lựa chọn phần mềm nào có thể mang lại hiệu quả cao?

Nếu phải lựa chọn một trong hai phần mềm trên thì sẽ tùy vào từng nhu cầu cũng như ngành nghề kinh doanh của mỗi đơn vị. Nhưng trước khi lựa chọn thì bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ sao cho đưa ra được quyết định hợp lý nhất.

 • Nếu như bạn chọn phần mềm có sẵn thì sẽ không đáp ứng được hết các nhu cầu nên chỉ phù hợp sử dụng cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, yêu cầu không quá phức tạp.
 • Nếu bạn chọn chuyên viết phần mềm theo yêu cầu: Do viết phần mềm theo yêu cầu cho nên cần đầy đủ các yếu tố như sử dụng cho mục đích gì, phần mềm có yêu cầu đơn giản hay phức tạp có thể đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.
 
Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu
Nên lựa chọn phần mềm nào có thể mang lại hiệu quả cao?
 

Có thể thấy rằng, dịch vụ chuyên viết phần mềm theo yêu cầu đang là sự lựa chọn phổ biến của mọi doanh nghiệp. Thế nên trước khi chọn thì doanh nghiệp cần xác định xem mục đích sử dụng của phần mềm là gì và tìm được đơn vị uy tín để mang lại hiệu quả cao hỗ trợ cho kinh doanh phát triển.

Đó là những gì mà VQSOFT muốn giới thiệu đến cho bạn và giúp cho bạn hiểu hơn về 2 loại hình phần mềm này, giúp cho bạn có cách nhìn tổng quát hơn. Nếu có nhu cầu thì bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tác giả bài viết: VQSOFT.net

Nguồn tin: VQGROUP

Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây