Làm thế nào để thể hiện sự nhiệt tình của bạn khi xin việc

Thứ ba - 05/11/2019 21:41
Lòng nhiệt tình là yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhân sự của mình có được không chỉ trong khi làm việc chính thức mà cả trong khi phỏng vấn xin việc. Quá trình phỏng vấn của nhà tuyển dụng diễn ra rất ngắn. Vậy làm thế nào để thể hiện sự nhiệt tình của bạn khi xin việc? Hãy tham khảo ngay các gợi ý dưới đây nhé!
Xin việc, phỏng vấn, Tạo CV
Xin việc, phỏng vấn, Tạo CV

1. Thể hiện mình cá tính và chuyên nghiệp

Khi xin việc, hãy thể hiện mình là người thân thiện lúc liên lạc với nhà tuyển dụng từ bước gửi hồ sơ ứng tuyển vì rất nhiều công việc sẽ được xử lý qua email một cách nhanh chóng và rõ ràng. Theo đó, bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp qua văn bản thật tốt để nhà tuyển dụng có cái nhìn thật tốt về bạn. Hơn nữa, để phô ra mình là người chuyên nghiệp, trong quá trình viết email xin việc, bạn cần đặc biệt chú ý không mắc phải các lỗi về chính tả, ngữ pháp, .... Nếu làm tốt tất cả các điều trên, chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng sẽ cảm nhận được bạn nhiệt tình, bạn tôn trọng họ và bạn thực sự quan tâm đến công việc họ đang tuyển dụng.

 

2. Dùng trí tưởng tượng

Hãy tạo một CV đẹp và thật sáng tạo vì nó thể hiện bạn thật sự nghiêm túc với công việc. Mỗi ngày, dù đăng tuyển chỉ là một vài vị trí công việc nhưng nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với hàng trăm CV được gửi về địa chỉ của họ. Do vậy, những CV nào ấn tượng thì chắc chắn sẽ thu hút họ hơn vì họ sẽ đánh giá ứng viên có đầu tư và nhiệt tình. Nếu chưa biết cách tạo CV ấn tượng hãy dùng công cụ này: https://goodcv.vn/tao-cv

3. Truyền tải năng lượng và sự lạc quan của bạnMột cách khác để thể hiện sự nhiệt tình của bạn khi xin việc chính là cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người lạc quan và tràn đầy năng lượng. Hãy thể hiện điều này bằng cách luôn mỉm cười tự tin không chỉ lúc phỏng vấn xin việc qua điện thoại mà còn cả phỏng vấn trực tiếp. 

4. Chuẩn bị thật tốt

Một điều vô cùng quan trọng khi đi xin việc là bạn phải tìm hiểu thật kỹ về công ty mà mình ứng tuyển. Bạn có thể tìm hiểu lĩnh vực hoạt động và văn hoá công ty qua trang web của họ, những nhân vật chủ chốt của công ty họ, các hoạt động xã hội của công ty,...Nếu nhà tuyển dụng biết bạn là người có hiểu biết rất rõ về công ty họ thì chắc chắn họ sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn. Tham khảo thêm kỹ năng phỏng vấn để có thể tự tin trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng, thể hiện được nhiều kỹ năng của bản thân hơn.

5. Thân thiện

Dù mọi chuyện có như thế nào, hãy cố gắng tỏ ra lịch sự bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian và sự quan tâm của họ cho bạn. Bạn có thể gửi lời cảm ơn của mình sau mỗi buổi phỏng vấn xin việc. Chính sự chuyên nghiệp và nhiệt tình ấy sẽ có thể giúp bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn rất nhiều so với các ứng viên khác.
Với những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được cho bạn đọc trong quá trình xin việc. Chúc bạn sẽ sớm tìm được công việc như ý và thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân.

 
 . :: Công ty TNHH Phần mềm Vinh Quang

 
Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây