Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft

Thứ sáu - 25/12/2020 02:33
Phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft khá thân thiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác một vài lần là có thể sử dụng các tính năng của phần mềm.

Hiện tại, so với tình trạng kinh doanh shop thời trang đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Và tỷ lệ chiếm đến 30% các shop thời trang phải ngừng kinh doanh < 1 năm. Một phần là do chi phí vận hành lớn, thất thoát hàng hóa, tiền bạc cũng như không hợp với nhu cầu của người mua. Vậy nên việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào trong kinh doanh là sự lựa chọn đúng đắn.
Hơn nữa, công việc quản lý kho quần áo và khâu chăm sóc khách hàng là công việc vô cùng quan trọng. Bởi hai công việc này có khối lượng công việc lớn, mất nhiều thời gian, nếu bạn không sử dụng phần mềm thì chắc chắn sẽ không thể nào quản lý được hết công việc.

phần mềm quản lý bán hàng
Phần mềm quản lý bán hàng

Hãy cùng tham khảo ngay bài viết của VqSoft chúng tôi dưới đây nhé.

Tình hình khó khăn mà các shop thời trang thường gặp

Theo điều tra thống kê trong năm nay thì số lượng các shop quần áo lên đến 200.000 cửa hàng, chưa kể đến các quầy bán hàng, trung tâm thương mại và bán ở chợ.
Ngành thời trang chính là một lĩnh vực vô cùng có tiềm năng, và nhu cầu mua hàng ngày càng nhiều, chi phí nhập hàng lại rẻ, lợi nhuận nhanh. Vì thế, mà ngành này độ cạnh tranh vô cùng cao.

Khó khăn trong quản lý hàng hóa và hàng tồn kho

Số lượng sản phẩm trong kho lên đến hàng nghìn mẫu mã, đầy đủ size, màu sắc và chất liệu. Nhưng nếu như quản lý không tốt sẽ khiến cho hàng hóa bị thất thoát, không kiểm kê chính xác số lượng tồn kho.

>> Xem thêm: Phần mềm kế toán bán hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Điều đó dẫn sự đối lập giữa sản phẩm và nhu cầu người mua. Khi đó, các shop sẽ ngày càng bị tồn kho, không thu hồi được vốn dẫn đến việc thua lỗ.

Dễ nhầm lẫn trong khâu quản lý, kiểm soát thu - chi

Hầu hết, mỗi shop quần áo đều lựa chọn cách quản lý bằng sổ sách, cho nên có rất nhiều khoản không thể nào thống kê hết trong sổ sách được. Đồng thời, shop cần phải tính toán lợi nhuận, doanh số hạn chế sự sai sót, điều đó thể hiện qua có nhiều cửa tuy thu tiền về nhưng rồi chẳng thấy đâu mà lại bị hao hụt vốn..

Vẫn còn tồn tại tình trạng gian lận đối với nhân viên

Chắc chắn bạn không thể nào có mặt cửa hàng suốt được, và việc quản lý nhân viên cũng không thể nào sát sao được. Điều đó thể hiện như nhân viên tự động tăng giá sản phẩm để bỏ vào túi riêng, lấy trộm hàng hóa khi hàng chưa kiểm kê, không in hóa đơn cho khách,...
 

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft
Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel miễn phí

Không quản lý được thông tin khách hàng

Thường thì những khách mua hàng ở shop sẽ không lưu thông tin, không lưu lịch sử mua hàng, ưu đãi hay các chương trình khuyến mại. Nếu bạn không chăm sóc khách hàng cũ thì chắc chắn khách hàng sẽ không quay lại cửa hàng bạn vì họ thấy dịch vụ không chuyên nghiệp.

Theo dõi tình trạng giao hàng nhiều địa điểm khác nhau

Hơn nữa, có một số shop thời trang vẫn chưa biết kết nối với đơn vị vận chuyển. Trong khi đó, nhiều shop đã biết đến sử dụng dịch vụ vận chuyển để có thể theo dõi đơn hàng của mình qua các ứng dụng khác nhau.
Điều này đã khiến cho các hóa đơn bán hàng quản lý rời rạc, nếu quá nhiều đơn thì sẽ không thể nào kiểm soát hết được, có thể thất lạc hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Và shop cũng sẽ gặp khó khăn trong quản lý công nợ, quản lý buôn bán.

Những lợi ích mà phần mềm quản lý thời trang của Vqsoft mang lại

Giao diện phần mềm đơn giản

Phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft khá thân thiện và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác một vài lần là có thể sử dụng các tính năng của phần mềm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phần mềm quản lý thời trang của Vqsoft.
 

VQSOFT5
Những lợi ích mà phần mềm quản lý thời trang của Vqsoft mang lại

>> Xem thêm: Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng bằng excel hay không?

Mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối

Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Vqsoft chúng tôi thì bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin. Phần mềm được tích hợp trong mọi thiết bị, liên kết với máy tính, máy POS.
Phần mềm này còn được sử dụng cả online lẫn offline, hỗ trợ cho việc phát hành thẻ thành viên điện tử, hóa đơn điện tử cho khách hàng.

Phần mềm hỗ trợ tính tiền nhanh và chính xác hơn

Phần mềm quản lý chúng tôi sẽ bảo đảm cho bạn tính nhanh chóng, chính xác. Khi bạn sử dụng phần mềm của chúng tôi đều có thể thanh toán qua mã vạch thì hiện ra được thông tin của sản phẩm bao gồm giá, size, màu sắc và số lượng.
Phần mềm quản lý còn hỗ trợ thanh toán qua nhiều hình thức như thanh toán thẻ tín dụng, tiền mặt, thẻ atm hay thẻ tích điểm.

>> Xem thêm: Công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng

Thu ngân sẽ in hóa đơn sau khi thanh toán, phần mềm sẽ tích hợp chức năng giao và nhận ca, dễ dàng kiểm soát doanh thu của cửa hàng nhằm hạn chế sai sót.

Dễ dàng hơn trong quản lý kho, giảm tình trạng thất thoát

Việc quản lý shop thời trang chiếm nhiều thời gian, từ khâu nhập hàng -> kiểm kho -> xuất kho - > quản lý để hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa. Khi đó, shop cần phải cập nhật tồn kho trên hệ thống, điều chuyển kho giữa các chi nhánh sao cho đồng điều để tiêu thụ hàng hóa dễ hơn.
Khi bạn sử dụng phần mềm sẽ giảm 80% tỷ lệ thất thoát hàng, tiết kiệm 2 giờ trong kiểm kê hàng hóa và 30% chi phí thuê nhân lực.

Quản lý hàng hóa bằng mã vạch nhanh và chính xác

Phần mềm còn được tích hợp với  thiết bị phần cứng như quét mã vạch, máy in giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Phần mềm còn giúp shop quản lý hàng hóa dựa vào số lượng, tên sản phẩm, size, màu sắc thông qua mã vạch và mã SKU. Thường thì các sản phẩm thường phân loại theo nhóm hàng hóa, độ tuổi, giới tính nhằm đáp ứng được yêu cầu mua hàng tại shop.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Trường hợp sản phẩm không có mã vạch, mã SKU thì khi tính tiền, phần mềm sẽ tự động tạo mã SKU để dễ quản lý, tiết kiệm thời gian hơn.

Phần mềm được tích hợp trong quản lý bằng điện thoại di động

Việc tích hợp quản lý bằng điện thoại sẽ giúp cho shop dễ dàng quản lý ở mọi lúc, mọi nơi. Khi quản lý shop thời trang của đơn vị chúng tôi bạn sẽ:
- Kiểm soát được tình hình kinh doanh, thu chi và lợi nhuận
- Thống kê hóa đơn bán hàng trong ngày
- Số lượng hàng tồn kho, lượng khách mua sắm tại shop

Kiểm tra và giám sát được mọi hoạt động của shop

img showcase 2
Kiểm tra và giám sát được mọi hoạt động của shop

Quản lý một hay nhiều cửa hàng đều mất một khoảng thời gian khá lâu. Vậy nên, sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang của Vqsoft chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn kiểm tra và theo dõi mọi hoạt động diễn ra trong shop.

Đồng thời bạn có thể nhận được số liệu, thống kê và báo cáo mọi hoạt động diễn ra. Bạn cũng có thể tra cứu được lượng hàng tồn, hàng hóa, thu chi.

Nâng cao chất lượng trong khâu chăm sóc khách hàng

Khâu chăm sóc chất lượng chính là vấn đề vô cùng quan trọng, nhất là kinh doanh quần áo. Thường thì doanh thu bán hàng từ khách hàng thân thiết chiếm 80%. Thế nên bạn cũng cần phải chăm sóc những khách cũ lẫn khách hàng mới. 
Ngoài ra, còn đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi riêng cho khách hàng. Nhưng nếu shop nhà bạn có lượng khách đông thì rất có thể sẽ bỏ sót khách hàng không chăm sóc. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm vì đã có phần mềm quản lý shop thời trang của Vqsoft hỗ trợ bạn điều đó.

Có khả năng tư vấn bán hàng với catalog ngay cả trên di động

Nếu như những phần mềm quản lý thông thường khác chỉ cho phép tra cứu sản phẩm tại quầy thu ngân. Thì với dịch vụ của đơn vị chúng tôi sẽ tích hợp sử dụng trên điện thoại di động tiện cho việc tra cứu hàng tồn kho, đồng thời tư vấn sản phẩm cho khách hàng trở nên tiện lợi hơn.
Khi đó hình ảnh, thông tin sản phẩm ,màu sắc, kích thước và size đều được hiện lên trong ứng dụng. Như vậy, sẽ không làm cho khách chờ đợi lâu, hỗ trợ doanh thu shop tăng lên.

Vqsoft cung cấp phần mềm quản lý shop thời trang chuyên nghiệp

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đang là xu hướng hiện nay được nhiều đơn vị lựa chọn. Điều đó giúp cho các shop khắc phục được các khó khăn trong cách quản lý công việc, tạo sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và dễ dàng hơn với phần mềm quản lý.
Như vậy, qua bài viết này chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn về phần mềm quản lý shop thời trang của công ty thiết kế phần mềm bán hàng. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hay có điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!


 

Tác giả bài viết: VQSOFT.NET

Nguồn tin: VQSOFT

Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây