Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel miễn phí

Thứ năm - 15/10/2020 23:56
Excel luôn được nhiều người sử dụng như một phần mềm quản lý bán hàng nhờ tính năng xử lý như tính toán, sắp xếp và sàng lọc dữ liệu tuyệt vời. Có thể gọi là phần mềm quản lý bán hàng excel.

Bạn đã biết về các hàm Excel cơ bản trong công cụ Excel nhưng bạn đã bao giờ nghe về phần mềm bán hàng bằng excel hay chưa?

Nội dung dưới đây của VQSOFT sẽ chia sẻ cho bạn các tính năng hữu ích của phần mềm quản lý bán hàng bằng excel download free miễn phí vĩnh viễn, rất dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí trong khi mình còn chưa có điều kiện mua hay đang phân vân không biết nên mua phần mềm kế toán bán hàng hay không?

I. Tính năng của phần mềm quản lý bán hàng bằng excel miễn phí

Sử dụng phần mềm quản lý bằng Excel để quản lý quy trình bán hàng là một lựa chọn được nhiều người ưa thích khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Thực sự, đây là một công cụ tích hợp nhiều chức năng xử lý dữ liệu như tính toán, lọc, sắp xếp, truy xuất dữ liệu từ bảng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát công việc một cách dễ dàng.

Những tính năng này khiến cho Excel luôn được nhiều người sử dụng như một phần mềm kế toán bán hàng excel.

phan mem quan ly ban hang excel mien phi
Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel


- Download: Tại đây (File excel) | Bộ cài đặt phần mềm bán hàng

II. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm kế toán bán hàng excel free

1. Ưu điểm

 • Dễ dàng tìm kiếm và download ở bất kỳ nơi nào có chia sẻ.
 • Không tốn chi phí ban đầu để setup.
 • Có thể tự chỉnh sửa tính năng, chức năng mà không cần một bên trung gian.
 • Đơn giản trong khâu cài đặt vì vốn dĩ máy tính nào cũng có sẵn Microsoft Excel khi cấu hình hệ điều hành.
 • Dễ nắm bắt và sử dụng khi đã từng sử dụng qua excel.

2. Nhược điểm:

 • Không được hỗ trợ khi có lỗi, vấn đề.
 • Không xây dựng được thêm tính năng mới nếu người dùng không có kiến thức về thuật toán và các hàm excel.
 • Phần mềm quản lý bán hàng excel miễn phí chỉ có những tính năng đơn giản vì không ai share những tính năng phức tạp tốn công viết ra một cách miễn phí.
 • Không được backup dữ liệu tự động. Nếu mất file là mất luôn dữ liệu

Có thể thấy phần mềm kế toán bán hàng trên excel có nhiều ưu điểm khá phù hợp với người vừa mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài đối với những người kinh doanh nghiêm túc và muốn mở rộng kinh doanh. Khi mở rộng kinh doanh ở quy mô lớn thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quy trình. Muốn quản lý được hết tất cả những yếu tố này để quy trình thực hiện mượt mà thì phải cần một biện pháp ưu việt hơn.

Để có một biện pháp quản lý lâu dài thì nên chuyển đổi sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng hơn. Lựa chọn thời điểm chuyển đổi sử dụng phù hợp để không phát sinh những rắc rối trong khâu quản lý. Thời điểm thường thấy lựa chọn nhất là khi mở rộng kinh doanh. Sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi với phương thức quản lý mới.

Hôm nay, VQSOFT sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn vĩnh viễn mà chỉ có tại VQSOFT thôi nhé!

Với Phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn VQFREE, các bạn sẽ trải nghiệm dùng thử và có hướng dẫn chi tiết. Các bạn nhớ đọc kỹ hoặc comment những gì thắc mắc mà mình còn thiếu sót để mình bổ sung, cảm ơn các bạn đã theo dõi mình nhen! Nhưng so với phần mềm quản lý bán hàng bằng excel free thì phần mềm VQFREE bạn không thể tự ý chỉnh sửa chức năng khi chưa có chút kiến thức về code.

>>> Xem thêm: Phần mềm tính tiền miễn phí VQSOFT - Phần mềm VQSOFT

Bạn có thể tham khảo mua phần mềm bán hàng giá tốt của VQSOFT :

- VQSALE - Phần mềm kế toán quản lý bán hàng
VQBILL - Phần mềm bán lẻ chuyên dụng

phan mem ban hang excel mien phi

III. Những điều cần biết để sử dụng excel như một phần mềm quản lý bán hàng

Để có thể sử dụng Excel như một phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel, chúng ta cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cũng như điều kiện cần thiết để thực hiện điều đấy.

1. Kiến thức cơ bản về kế toán để ứng dụng vào các bảng trong excel

 • Khi bắt đầu một công việc kinh doanh thì luôn có xu hướng sẽ tự mình đảm nhiệm mọi vai trò quan trọng để tối ưu hóa chi phí. Sử dụng excel để quản lý quy trình bán hàng cũng là một biểu hiện của điều này. Nếu không tự bản thân làm tất cả những công việc này thì cũng phải có một phần hiểu biết kiến thức về lĩnh vực này. Không phải chỉ để tự thực hiện mà còn là để quản lý toàn bộ quy trình.
 • Kiến thức cơ bản về kế toán để lựa chọn những dữ liệu cần ghi chép lại, công thức tính toán hợp lý nhằm cân đối bảng thu chi. Ngoài ra còn để cân đối hàng hóa tồn kho, nhập kho, xuất kho và tính toán hợp lý những dữ liệu cần thiết để thiết lập bảng cân đối.
 • Sử dụng excel để tạo các bảng ghi dữ liệu cần thiết và tính toán phù hợp để hỗ trợ việc quản lý quy trình bán hàng còn hỗ trợ việc kế toán sổ sách của đơn vị kinh doanh.
 • Hiện nay có nhiều phiên bản file kế toán bán hàng bằng excel được chia sẻ rộng rãi như là một phần mềm kế toán bán hàng bằng excel và được chia sẻ hoàn toàn miễn phí.
 • Những file này được tạo ra từ kinh nghiệm xây dựng quy trình của nhiều người khác nhau. Các sheet của file được phân chia hợp lý và có thể sử dụng ngay nếu không có những yêu cầu đặc thù. Đối với những loại hình kinh doanh có yêu cầu đặc thù thì có thể tùy chỉnh file để hoàn chỉnh quy trình. Hệ thống các file theo nhiều quy trình khác nhau tập hợp lại có thể có tính năng như một phần mềm.
phần mềm quản lý bán hàng excel
Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel quản lý mã sản phẩm

 2. Hiểu biết về các hàm có trong excel và những thuật toán cơ bản

 • Để xây dựng được phần mềm quản lý bán hàng trên excel, cần phải hiểu rõ được những hàm mà excel cung cấp để xử lý dữ liệu. Không chỉ hiểu mà còn phải biết tùy biến và kết hợp sử dụng chúng với nhau để cho ra những kết quả mong muốn.
 • Điều này yêu cầu người xây dựng phải có những kiến thức cơ bản về thuật toán. Cách tổ chức và kết hợp những phép tính đơn giản để thực hiện những phép tính phức tạp hơn.
 • Đối với người sử dụng phần mềm quản lý bán hàng excel miễn phí được chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau thì không yêu cầu quá cao về phần này. Chỉ cần hiểu tương đối về thuật toán để có thể tùy biến chức năng khi cần thiết là đã có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bằng excel download được từ những nguồn chia sẻ về.

3. Thiết bị máy tính xử lý cài sẵn bộ Microsoft Office hoặc Excel

 • Để có thể mở được file excel thì phải sử dụng máy tính để bàn, hoặc laptop. Máy tính bảng và ipad cũng có thể mở được nhưng thao tác khá khó khăn và mất thời gian. File excel quản lý bán hàng thường có rất nhiều sheet, công thức xử lý và dữ liệu đã lưu. Điều này khiến cho những file này ngốn tài nguyên của máy tính một lượng kha khá. Nên phải có một chiếc máy tính cấu hình đủ mạnh để sử dụng mà không bị ngưng trệ giữa chừng.
 • Định dạng file excel được lưu bởi phần mềm văn phòng Microsoft excel. Nên phải sử dụng công cụ này của nhà phát hành Microsoft để có thể thực hiện theo dõi, chỉnh sửa và thêm dữ liệu vào file. Đối với những thiết bị sử dụng hệ điều hành đặc trưng như Macbook thì có thể sử dụng công cụ được phát triển giành riêng cho nó của Apple.
 phần mềm quản lý bán hàng bằng excel miễn phí
Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel quản lý hàng tồn kho

Cách cài đặt phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel đơn giản dễ sử dụng. Chỉ cần bạn đã cài sẵn Office Excel trên máy tính và sau đó download phần mềm bán hàng excel của chúng tôi về và mở lên là bạn đã có được chương trình kế toán quản lý bán hàng rồi. Rất dễ thao tác phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 
Làm thế nào để tăng doanh số trong mùa bán hàng chậm? 

----------------
CÔNG TY TNHH TM DV TIN HỌC KIM PHONG
Địa chỉ        : 1134/19/8/57 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12. HCM               
Hotline        : 0903 195 187 
Email           : vqsoft@ymail.com
 

Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây