Phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí

Thứ tư - 24/11/2021 05:07
Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam có chiều hướng tăng mạnh và đạt được nhiều hiệu quả tích cực trong công việc vận hành kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc áp dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí hoặc trả phí vào công tác quản lý khách hàng là việc làm hết sức cần thiết. Bởi nó không chỉ là một ứng dụng thông minh giúp bạn chăm sóc khách hàng theo một quy trình bài bản, chuyên nghiệp mà còn liên quan trực tiếp đến việc vận hành kinh doanh, bán hàng và phương thức làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.
Và để hiểu hơn về phần mềm này, hãy cùng VQSoft chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé!

I. Phần mềm CRM là gì?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) hay còn được gọi là phần mềm quản lý khách hàng. Đây là công cụ hỗ trợ chiến lược quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả, chất lượng (khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng) giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình hoạt động bán hàng tiêu chuẩn, xây dựng quan hệ khách hàng, tăng doanh thu và cải thiện độ tăng tác với khách hàng cũng như tăng lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí bằng tiếng Việt

Phần mềm khách hàng CRM có khả năng ghi nhận, lưu trữ và quản lý thông tin của khách hàng; giao dịch bán hàng; quản lý hóa đơn, hợp động và công nợ. Đồng thời, chúng còn có chức năng lưu trữ lịch sử giao dịch, chăm sóc khách hàng,... Tất cả đều là cơ sở tiền đề cho các chiến lược marketing, bán hàng hiệu quả, chất lượng.

Và để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng và mục đích của doanh nghiệp, thường phần mềm CRM sẽ được chia thành 2 loại: Phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí và phần mềm CRM cao cấp trả phí.

II. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM

Nhận thấy được xu thế kinh doanh mới và tầm quan trọng trọng của phần mềm quản lý bán hàng CRM trong hoạt động kinh doanh. Nhiều công ty viết phần mềm đã nghiên cứu và tung ra thị trường những bản ứng dụng quản lý khách hàng khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.
Qua đó, có thể thấy được tiềm năng của công cụ và lợi ích mà phần mềm mang lại cho doanh nghiệp là rất khả quan, cụ thể:

1/ Quản lý thông tin khách hàng đầy đủ (từ A - Z)

Thông tin khách hàng được ghi nhận và lưu trữ trực tiếp vào hệ thống theo tiến trình giao dịch được ghi lại, giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm hơn. 
Bên cạnh đó, khách hàng cũng được phân loại theo từng nhóm khác nhau, như: khách hàng VIP, khách hàng tiềm năng, khách hàng mới.

2/ Tăng tỉ lệ chốt đơn

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm CRM, nó giúp bạn rút ngắn thời gian giao dịch, tăng tỉ lệ chốt đơn khi tương tác với khách hàng. Có thể nói, chúng là người trợ lý toàn năng giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi trao đổi với khách hàng.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

3/ Phân tích dữ liệu doanh nghiệp 

Phần mềm quản lý khách hàng miễn phí CRM hay trả phí đều có chức năng phân tích dữ liệu về doanh số bán hàng cùng nắm bắt hoạt động cùng hiệu quả công việc theo thời gian của từng team hay từng cá nhân cụ thể . Nhờ đó mà người quản lý có thể theo dõi được sự chăm chỉ và tiến độ làm việc của mỗi nhân viên rõ ràng, chi tiết.

Ngoài ra, phần mềm còn có thể quản lý hàng hóa, quản lý kho nên dễ dàng biết được hiện trạng của hàng hóa một cách chính xác và tổng quan.

4/ Bảo vệ tài sản doanh nghiệp

Ở mỗi một công ty, việc thay đổi nhân sự thường xuyên là hết sức bình thường, nhưng nó cũng tồn đọng lại những vấn đề nan giải cho doanh nghiệp, chẳng hạn như người mới đến chưa quen công việc, chưa nắm bắt hết được thông tin giao dịch khách hàng hoặc nhân viên cũ chưa bàn giao kịp toàn bộ công việc. Nghiệm trọng nhất là bị đối thủ khai thác nguồn thông tin đó.
Vì vậy, phần mềm khách hàng CRM đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp, tránh những trường hợp xấu xảy ra.

5/ Báo cáo doanh thu và tự động hóa email

Dựa vào những số liệu có trong hệ thống mà CRM có thể dễ dàng phân tích hành vi khách hàng, quản lý bán hàng và báo cáo doanh thu theo ngày, tháng,năm theo đồ thị đường, biểu đồ tròn,.. để tìm kiếm hướng phát triển phù hợp cho doanh nghiệp.
Theo xã hội phát triển thì việc giới thiệu sản phẩm hay mời dự sự kiện đều rất phổ biến và với cơ sở dữ liệu khách hàng phong phú thì doanh nghiệp có thể vận dụng email marketing để chia sẻ thông tin và tương tác nhiều hơn với khách hàng.

6/ Chăm sóc khách hàng 

Các tính năng thông minh của phần mềm quản lý khách hàng khá là phù hợp với các doanh nghiệp thương mại thường xuyên sử dụng telephone để tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng dài lâu. Theo đó, nhân viên chỉ cần thực hiện vài click chuột đơn giản là có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Hoặc khi khách hàng gọi đến thì thông tin cũng popup tự động trên màn hình để nhân viên trao đổi dễ dàng hơn với khách.

>>> Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay

7/ Xây dựng quy trình làm việc đồng bộ

Phần mềm khách hàng CRM hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt hơn giúp tạo dựng sự tin tưởng và mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đồng thời, giúp nhân viên giải đáp nhanh những thắc mắc của khách hàng trong thời gian ngắn, tạo dựng sự chuyên nghiệp và tác phong nhanh nhẹn cho nhân viên.

Bên cạnh đó, phần mềm CRM còn có khả năng xây dựng quy trình làm việc đồng bộ cho doanh nghiệp nhằm tạo dựng hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp.

III. Phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí có tốt hay không? 

Nói đến những ứng dụng miễn phí chất lượng hiện nay thì các bạn không nên bỏ qua sự có mặt của phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí. Vì sao? Nguyên nhân có thể kể đến gồm có:
  • Không có chi phí tiềm ẩn phát sinh, nghĩa là được miễn phí hoàn toàn.
  • Truy cập mọi thứ miễn phí với các tính năng có trong phần mềm.
  • Miễn phí trọn đời, không giới hạn thời gian dùng thử, không bắt buộc phải nâng cấp phần mềm mới được sử dụng tiếp.
  • Cài đặt nhanh chóng, dễ dàng.
  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. 
  • Thao tác nhanh các chức năng của hệ thống một cách đơn giản và hiệu quả.
Hơn nữa, dù là “phần mềm miễn phí”, nhưng nó vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ cùng khả năng đồng bộ hóa dữ liệu và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Và tất nhiên, việc miễn phí bao lâu, gồm những chức năng gì thì tùy thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp phần mềm.

Nói chung, việc sử dụng phần mềm CRM là cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, bất kể quy mô hoạt động như thế nào, thì chúng vẫn mang lại hiệu quả và những trải nghiệm khách hàng tốt nhất đến cho doanh nghiệp.


>>> Xem thêm: Lợi ích mà phần mềm quản lý khách hàng mang lại

IV. Tổng kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được những vấn đề điểm nhấn quan trọng của phần mềm CRM và yên tâm hơn khi sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM miễn phí, phải không nào? 

Hy vọng với những lợi ích to lớn mà phần mềm mang lại cho doanh nghiệp sẽ giúp công việc kinh doanh bán hàng của doanh nghiệp bạn càng ngày càng tốt và phát triển hơn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất.
----------------

CÔNG TY TNHH TM DV TIN HỌC KIM PHONG
Địa chỉ        : 1134/19 Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12. HCM                       
Hotline        : 0903 195 187 
Email           : vqsoft@ymail.com

 
Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây