VQYOU- Viết phần mềm theo yêu cầu
 • VQYOU- Viết phần mềm theo yêu cầu

 • Đăng ngày 02-12-2015 01:08:42 AM - 5149 Lượt xem
 • Giá bán: 3.500.000 đ
 • Dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu giá cạnh tranh, thiết kế theo đặc thù riêng cho cá nhân và doanh nghiệp. 


Số lượng

I. Khái niệm phần mềm viết theo yêu cầu là gì?

Thiết kế phần mềm là quá trình sử dụng các câu lệnh (viết code) nhằm tạo nên phần mềm quản lý hệ thống bán hàng, quản lý nhân viên của công ty doanh nghiệp. Mỗi phần mềm được tạo ra sẽ có những chức năng riêng như: Phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý vận tải, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm tính tiền, phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe, trường học,… Viết phần mềm theo yêu cầu đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của khách hàng để nhằm phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp đó.

viet phan mem theo yeu cau

Vậy nên chúng ta nên sử dụng phần mềm thiết kế theo yêu cầu hay phần mềm viết sẵn, và nó có thật sự cần thiết, có tiết kiệm không? Những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm thiết kế theo yêu cầu? Hãy cùng VQSOFT tìm hiểu thêm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

>>> Xem thêm:bTop 10 phần mềm viết theo yêu cầu tốt nhất hiện nay

II. Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm viết theo yêu cầu?

♦ Ưu điểm của phần mềm viết theo yêu cầu

 • Bảo mật cao: Nếu phần mềm có sẵn có tính bảo mật thấp, thì với phần mềm theo yêu cầu tính bảo mật được nâng cấp rất chu đáo và hệ thống an toàn hơn rất nhiều. Do đây là chính các lập trình viên thiết kế và đặt những dòng lệnh code phức tạp để phù hợp cho những tính năng của doanh nghiệp. Đồng thời cũng tạo nên một hệ thống chặt chẽ hơn rất nhiều.
 • Tính năng vượt trội: Về mặt tính năng thì do phần mềm theo yêu cầu nên tính năng luôn được cập nhật và tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu có thể tạo ra những tính năng vượt bậc từ dễ nhất cho đến tính năng khó nhất.
 • Áp dụng rộng rãi, phù hợp cho mọi mô hình kinh doanh: Đây là một đặc tính rất giống với phần mềm viết sẵn, nhưng riêng ở phần mềm theo yêu cầu thì việc áp dụng có phần hạn chế hơn. Vì đây là phát triển phần mềm viết riêng nên việc áp dụng sẽ được thực hiện cho một số doanh nghiệp nhất định, nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính rộng rãi mà phần mềm theo yêu cầu mang lại vì tính hiệu quả cho doanh nghiệp là rất cao.
 • Dễ dàng nâng cấp, cập nhật cho phần mềm: Vì đây là phần mềm được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng nên những source code sẽ được giữ lại và bên lập trình và khách hàng sẽ nắm giữ nên việc nâng cấp không quá khó khăn.

♦ Nhược điểm của phần mềm viết theo yêu cầu

Chi phí cao: Với những ưu điểm như ở trên thì chi phí cho tạo phần mềm theo yêu cầu sẽ khá cao. Vì những tính năng và lợi ích mà phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp, chi phí có thể cao hơn nhiều so với phần mềm có sẵn. Đây cũng chính là nhược điểm lớn cho phần mềm theo yêu cầu, vì chính chi phí khá cao như vậy khiến cho một số doanh nghiệp còn rất e ngại để sử dụng.
 
uu diem phan mem viet theo yeu cau

♦ Ưu điểm phần mềm có sẵn

 • Chi phí thấp: Với mức chi phí thấp để phù hợp với thị trường, thường những phần mềm có sẵn thì những tính năng rất cơ bản nên giá thường sẽ thấp. Và phần lớn đều có cùng một dạng chức năng nhất định, đây cũng có thể xem là mặt hạn chế của phần mềm có sẵn
 • Tiện lợi: Sự tiện lợi vì những phần mềm này thường đã có sẵn, khi khách hàng mua thì có thể mua ngay và áp dụng vào doanh nghiệp ngay lập tức. Không cần tốn nhiều thời gian để chờ đợi.
 • Dễ ứng dụng: Vì đây là phần mềm được viết sẵn nên tính ứng dụng rất cao, nhằm để phù hợp với thị trường và các mô hình kinh doanh hiện đại nên phần mềm luôn được lập trình một cách cơ bản, có thể áp dụng hầu hết các doanh nghiệp.

♦ Nhược điểm của phần mềm có sẵn

 • Không dễ nâng cấp: Cũng chính vì sự dễ ứng dụng nên đây cũng là một nhược điểm của phần mềm có sẵn. Với những phần mềm như thế này thì việc nâng cấp không hề dễ dàng, để có thể nâng cấp thường phía doanh nghiệp sẽ chịu thêm một khoản phí để cho bên cung cấp phần mềm nâng cấp và bảo mật hệ thống cho bạn, những phần mềm giá rẻ sẽ thường có những nhược điểm.
 • Hạn chế về chức năng: Đây là việc không thể tránh khỏi khi bạn quyết định chọn phần mềm có sẵn, đương nhiên về mặt chức năng thì sẽ rất hạn chế vì phần lớn phần mềm sẽ được lập trình theo thị trường và chỉ có những chức năng cơ bản. Đối với doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn đây chính là điểm hạn chế rất lớn cho doanh nghiệp bạn.
 • Tính bảo mật không cao: Hệ thống bảo mật của phần mềm được viết sẵn được đánh giá không cao, với những dòng lệnh code cơ bản. Với đặc tính của phần mềm có sẵn thì thường dễ dàng truy cập cho mọi doanh nghiệp nên đây cũng chính là lỗ hỏng cho những hacker thâm nhập.
Qua những phân tích trên bạn cũng có thể thấy rõ những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm viết theo yêu cầu và phần mềm viết sẵn. Hiện nay, mọi doanh nghiệp đều thích xây dựng phần mềm theo yêu cầu hơn phần mềm có sẵn. Ngoài những lợi ích mà các loại phần mềm viết theo yêu cầu đem lại thì mỗi một doanh nghiệp thiết kế phần mềm có những thế mạnh riêng trong việc thiết kế phần mềm đó mới chính là điểm mạnh của một phần mềm mà bạn muốn sở hữu.

III. Những lợi ích viết phần mềm theo yêu cầu đối với doanh nghiệp?
 

loi ich phan mem theo yeu cau

 

► Phù hợp với yêu cầu riêng

Lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là phù hợp với yêu cầu riêng của doanh nghiệp. VQSOFT sẽ thiết kế phần mềm theo đúng yêu cầu của khách hàng và đáp ứng được tất cả những tính năng mà khách hàng muốn có trong một phần mềm quản lý của mình.

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những mô hình kinh doanh khác nhau, chính vì thế mà sẽ có nhiều loại phần mềm khác nhau. Nhìn chung lại thì mục đích cuối cùng cần triển khai phần mềm để quản lý chặt chẽ, và giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt hơn.

► Yêu cầu về bảo mật cao hơn
Thật sự bảo mật ở thiết kế phần mềm theo yêu cầu sẽ được an toàn hơn rất rất nhiều so với những phần mềm thông thường, sao vậy? Vì đơn giản với một phần mềm được thiết kế riêng biệt sẽ có những câu lệnh phức tạp hơn và tính bảo mật cũng được nâng cao hơn.

Với một phần mềm thông thường và thông dụng thì thường sẽ dễ dàng bị xâm nhập và đánh cấp dữ liệu, vì đây là những phần mềm thông thường và có những chức năng cơ bản với mức chi phí thấp để bán ra thị trường cho nhiều doanh nghiệp nên việc cá nhân hóa gần như là không có, và do là phần mềm thị trường nên bảo mật cũng không an toàn.

► Dễ dàng bảo trì và nâng cấp
Vì đây là phần mềm được thiết kế riêng biệt với nhau nên mỗi phần mềm được tạo ra đều có những source khác nhau. Các lập trình viên chỉ cần lấy source đó là chỉnh sửa nâng cấp thêm những tính năng một cách nhanh chóng và đơn giản, cũng như đối với việc bảo trì cũng như vậy.

► Dễ thích ứng và tiết kiệm thời gian quản lý
Do viết phần mềm theo yêu cầu nên khi phần mềm được tạo ra sẽ phù hợp với những nhu cầu của doanh nghiệp, nên việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Việc đưa phần mềm vào hệ thống quản lý cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, giúp cho doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được thời gian sử dụng cũng như quá trình quản lý.

Những doanh nghiệp, công ty nào nên tạo phần mềm theo yêu cầu

► Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Đối với những mô hình hoạt động kinh doanh của những doanh nghiệp này thì vẫn phải cần tạo phần mềm quản lý, lợi ích từ phần mềm thì bài viết trên cũng đã vừa đề cập đến. Việc có phần mềm trong hệ thống quản lý sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát, giải quyết tốt hơn những vấn đề mà công ty đang gặp phải

Song, phần mềm quản lý giúp cho việc quản lý chặt chẽ hơn giúp cho doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn rất nhiều, thuận lợi cho việc mở rộng quy mô doanh nghiệp.

► Doanh nghiệp lớn
Chắc không cần phải nói khi mà với những doanh nghiệp lớn thì việc cạnh tranh có thể nói diễn ra hằng ngày, một doanh nghiệp lớn thì xây dựng phần mềm theo yêu cầu là sự lựa chọn tốt nhất để quản lý. Ngoài ra còn giúp cho doanh nghiệp của bạn nâng cao được sự cạnh tranh, tránh thất thoát những chi phí không mong muốn, kiểm soát rủi ro.

Một phần mềm quản lý được đánh giá có hiệu quả lên đến hơn 150% so với việc quản lý thủ công thông thường. Việc đưa phần mềm vào hệ thống quản lý là một việc cần thiết và nên áp dụng nhanh chóng.

IV. Tại sao nên thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại VQSOFT

VQSOFT là một công ty với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực lập trình phần mềm, lập trình web app. Hoạt động chuyên biệt về một mảng với hơn 1000 dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước, phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị vùng miền. Ngoài việc thiết kế phần mềm viết theo yêu cầu VQSOFT còn cung cấp các bản phần mềm viết sẵn cho hơn 50000 doanh nhiệp- cá nhân bao gồm: phần mềm trường học, phần mềm quản lý giao dục, phần mềm quản lý nhà thuốc, phần mềm quản lý quán cafe, phần mềm bán quán nhậu,....
 

Những tiêu chí luôn được khách hàng VQSOFT đánh giá cao:


Luôn luôn hoàn thành đúng tiến độ
Hiểu rõ được tâm lý khách hàng cũng như mong muốn của bản thân VQSOFT luôn đưa ra bản cam kết trách nhiệm hoàn thành đúng tiến độ nhằm tạo niềm tin vững chắc và không để lỡ thời gian của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên tận tình chuyên nghiệp
Đội ngũ nhân viên luôn luôn tận tình và hướng dẫn cho khách hàng, tư vấn nhiệt tình để làm rõ vấn đề và nhu cầu của khách đến với chúng tôi. Thái độ chuyên nghiệp luôn được đánh giá cao tại VQSOFT

Chi phí cạnh tranh
Thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại VQSOFT với chi phí cạnh tranh cao với thị trường với giá dao động từ 3.500.000đ (tuỳ vào yêu cầu thiết kế và chức năng). Mặc dù có rất nhiều các công ty viết phần mềm theo yêu cầu giá rẻ hơn VQSOFT nhưng chúng tôi hoàn toàn tự tin với giá cả và chất lượng phục vụ của mình.

Tư vấn phần mềm theo yêu cầu
Đối với VQSOFT, chúng tôi luôn có hướng tư vấn và giúp cho khách hàng hiểu rõ được bản chất của vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, từ đó sẽ tư vấn phần mềm theo yêu cầu của khách để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp muốn hướng đến. Đây cũng là tiêu chí mà những khách hàng đến với chúng tôi đều rất hài lòng, vì phần lớn những doanh nghiệp đến đây họ chưa hiểu rõ được nhu cầu và vấn đề mà mình đang gặp phải. VQSOFT sẽ giúp tư vấn và đưa ra lựa chọn cho doanh nghiệp của bạn phát triển tốt nhất.

Đa nền tảng web-app, app IOS/Android
Đối với một phần mềm chuyên nghiệp thì được đánh giá cao về sự trải nghiệm và khả năng thích ứng của phần mềm. Điều này đã giúp cho VQSOFT càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng đó, vì thế tất cả những phần mềm mà chúng tôi tạo ra đều được tích hợp đầy đủ trên mọi nền tảng từ web-app cho đến app IOS/Android, tivi, tablet, máy tính, di động đều được sử dụng tốt. Không chỉ có thế mà mọi hệ điều hành phổ biến hiện nay cũng được trải nghiệm và xử lý hiệu quả nhất.

Công nghệ cập nhật liên tục
Luôn phát triển và nâng cấp liên tục là những gì mà chúng tôi luôn làm hằng ngày, với mục đích để tạo ra được những phần mềm tốt nhất và chất lượng nhất cho quý doanh nghiệp, khách hàng của chúng tôi.

Tiện lợi, nghiên cứu UX cho người dùng
Phần mềm không chỉ đầy đủ tính năng mà cần phải chuẩn UX cho người dùng, tiện lợi, nhanh chóng là những gì mà VQSOFT mang lại cho người dùng. Không mất quá nhiều thời gian để sử dụng và càng không mất quá nhiều thời gian để thích ứng với những phần mềm tại đây.

Phần mềm chuẩn tiếng Việt
VQSOFT không thiết kế phần mềm lăp lại, không sao chép các phần mềm đã có. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu người dùng, khách hàng, phần mềm chuẩn thuần Việt để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của người Việt

Quy trình thiết kế phần mềm theo yêu cầu tại VQSOFT

Với một quy trình 8 bước để cho ra một phần mềm yêu cầu chuyên nghiệp và chất lượng, tại đây chúng tôi đã thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng thông qua việc trao đổi để nắm rõ tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và từ đó đưa ra giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp

Bước 2: Phân tích yêu cầu của khách hàng và nghiên cứu thị trường ngành nhằm có giải pháp tối ưu mở rộng nhất dành cho doanh nghiệp

Bước 3: Tiến hành phác thảo, thiết kế phần mềm: Bộ phận thiết kế sẽ phác thảo trước bảng mẫu về phần mềm và bên lập trình sẽ viết phần mềm demo cho khách hàng xem trước

Bước 4: Nhận phản hồi từ khách hàng: khi có được phản hồi chúng tôi xem xét lại và bổ sung những ý kiến của khách hàng

Bước 5: Tiến hành lập trình: Bắt đầu thực hiện lập trình phần mềm cho khách hàng về những giao diện và cách thức sử dụng phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp

Bước 6: Xây dựng những tính năng theo yêu cầu của khách hàng: triển khai phần mềm với những tính năng theo yêu cầu của khách và nâng cấp hệ thống cho phù hợp hơn và hoàn chỉnh phần mềm.

Bước 7: Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ khách hàng
Khi bạn làm phần mềm tại VQSOFT chúng tôi không những hỗ trợ hướng dẫn sử dụng khi bàn giao mà còn hỗ trợ online 24/7, hỗ trợ xử lý sự cố từ A-Z giúp khách hàng yên tâm sử dụng hơn.

Bước 8: Bàn giao dự án: bước cuối cùng sẽ bàn giao dự án lại cho khách hàng sau khi khách hàng đã sử dụng được phần mềm và nắm rõ nguyên tắc hoạt động của phần mềm này.

V. Những lưu ý thiết kế phần mềm theo yêu cầu bạn có thể tham khảo

Về ngôn ngữ
Với ngôn ngữ thiết kế phần mềm thì hiện nay có nhiều ngôn ngữ thiết kế như: JavaScript, Python, PHP, C#,… Trong số đó thì ngôn ngữ lập trình PHP được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi trong viết phần mềm ngày nay.
Với ngôn ngữ PHP hoàn toàn miễn phí và có nhiều framework hữu ích được tạo ra bởi nhiều nhà lập trình nổi tiếng trên thế giới, và PHP còn là một nền tảng thiết kế vững chắc. Chính vì thế mà hiện nay nhiều phần mềm được tạo ra chủ yếu dựa trên ngôn ngữ PHP.

Về tính năng
Về mặt tính năng thì các doanh nghiệp nên xác định rõ ràng tính năng nào là quan trọng nhất để cho các lập trình viên tập trung và khai thác tốt nhất. Không nên quá tham lam trong một phần mềm, bạn không thể đòi hỏi một phần mềm có quá nhiều tính năng. Bạn làm vậy là cũng đang tự giết chết phần mềm của doanh nghiệp mình.

Về giao diện
Giao diện của một phần mềm thì gọn gàng và dễ nhìn, tốt nhất nên chọn những màu không quá chói hoặc những màu không chèn lên nhau. Khi đó phần mềm sẽ trở nên chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn, đồng thời giúp cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng hơn.

     

 

Bình luận Facebook
Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây