VQSOFT - Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

https://vqsoft.net


Có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng bằng excel hay không?

VQRESTAURANT được biết đến là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng khá chuyên nghiệp và không yêu cầu người dùng có chuyên môn cao. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thu chi, công nợ, theo dõi nhân viên một cách chi tiết.

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nhà hàng nào cũng cần đến phần mềm quản lý nhà hàng nhằm tiết kiệm tối đa về mặt thời gian, chi phí và những tính năng hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao trong quản lý và trong kinh doanh.
Chính vì vậy, cho nên có nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết có nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng bằng excel hay không? Hãy cùng theo dõi VqSoft để tìm câu trả lời trong bài viết này ngay sau đây nhé.

I/ Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

vqrestaurant tinh
Phần mềm quản lý nhà hàng VQRESTAURANT
  Được sử dụng miễn phí

Đây có lẽ là một trong những phần mềm được chú trọng đầu tiên nhất là đối với những doanh nghiệp vừa mới thành lập luôn mong muốn giảm thiểu tối đa các chi phí hoặc không phải trả bất ký chi phí nào để mà vẫn có thể sử dụng được.

Phần mềm quản lý excel khá tiện lợi

Excel được biết đến là công cụ tin học văn phòng cơ bản, cho nên với bất cứ hệ điều hành nào đều có thể sử dụng được và không bị chiếm nhiều dung lượng

>> Xem thêm: Viết phần mềm theo yêu cầu là gì?Viết phần mềm theo yêu cầu giá rẻ ở đâu?

Mang đến những chức năng cơ bản

Các yếu tố cơ bản có trong phần mềm quản lý nhà hàng bằng excel có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Thế nhưng đối với những nhà quản lý chuyên nghiệp có lẽ sẽ hiểu được một số điều ngoài lề nhưng không làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Hơn nữa,  việc sử dụng phần mềm này sẽ không thế báo cáo thống kê cũng như sử dụng dịch vụ chẳng hạn như khuyến mãi, tích điểm hay combo,...

II/ Nhược điểm khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng

Song song với các ưu điểm mà phần mềm quản lý nhà hàng thì còn tồn tại một số nhược điểm như:

Phát sinh thêm nhiều chi phí

Việc sử dụng phần mềm bằng excel trong quản lý nhà hàng sẽ giảm được một phần chi phí trong mua phần mềm và thay vào đó là tốn các chi phí trong xử lý công việc, nâng cấp phần mềm.

>> Xem thêm: Dịch vụ nhận viết phần mềm theo yêu cầu mang lại lợi ích gì?

Không bảo đảm sự an toàn và bảo mật 

Trong sử dụng excel thì mọi dữ liệu khi bị mất thì không thể nào phục hồi được lại được. Một phần là do excel là phần mềm offline nên các dữ liệu đều được lưu trên máy tính của bạn.
Khi máy tính chẳng may bị hỏng hay bị nhiễm virus đều làm gián đoạn việc quản lý. Điều đó còn mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng nhất là bị mất kiểm soát về mặt số liệu, bị thiếu hụt trong việc thu chi.

Kiểm soát toàn bộ số liệu một cách linh hoạt

Tuy nhiên, còn một số hạn chế trong quản lý nhà hàng bằng phần mềm excel còn chưa linh hoạt trong thống kê cũng như xem xét dữ liệu. Nếu file excel có dung lượng quá lớn thì sẽ khiến cho tốc độ load và tiến độ trong công việc.

phan mem quan ly nha hang
Dễ quản lý, thống kê chi tiết số liệu

Trong excel có các hàm phức tạp

Nếu chỉ ghi số liệu cơ bản thì bạn có thể làm quen dần. Nhưng trong tính toán thì đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định đối với công cụ excel, bởi vì các hàm này nhìn qua rất rắc rối nên đòi hỏi chuyên môn cao.
Đây chính là vấn đề khá lớn bởi không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có đội ngũ nhân viên thông thạo về mảng này.

>> Xem thêm: Nên lựa chọn phần mềm có sẵn hay đơn vị chuyên viết phần mềm theo yêu cầu

Khó kết hợp trong báo cáo

Đối với trong thu chi trong excel cho nên rất khó trong việc kết hợp thu chi, báo cáo. Do excel bị hạn chế nhiều trong thao tác nhiều cùng một lúc nên dẫn đến cho hệ thống mắc nhiều sai sót, nhầm lẫn ảnh hưởng đến kinh doanh.
Hơn nữa, phần mềm quản lý nhà hàng bằng excel không cho lập hóa đơn và hạn chế đối với nhiều thiết bị bán hàng, và không phù hợp xem trên điện thoại.

Phương pháp cần thiết trong kinh doanh

Đối với những đơn vị kinh doanh nhà hàng thì sử dụng phần mềm quản lý miễn phí excel rất khó đáp ứng được. Xét về nghiệp vụ thì không quá phức tạp, thông tin thì rời rạc rất khó theo dõi đồng thời việc liên kết các dữ liệu phục vụ cho việc báo cáo thì mất quá nhiều thời gian, mật độ chính xác không cao.

>> Xem thêm: Viết phần mềm theo yêu cầu tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm khắc phục được những điều trên thì chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp đối với các chủ nhà hàng đó chính là phần mềm quản lý nhà hàng VQRESTAURANT.
VQRESTAURANT được biết đến là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng khá chuyên nghiệp và không yêu cầu người dùng có chuyên môn cao. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thu chi, công nợ, theo dõi nhân viên một cách chi tiết.
Ngoài ra, phần mềm còn có khả năng tự động báo cáo, thống kê các số liệu chi tiết nhanh và chính xác nhất và khiến cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Hãy là một khách hàng thông thái, nhằm tiết kiệm chi phí cũng như hiệu quả mang lại hiệu quả cao. Liên hệ ngay đến cho đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu Vqsoft qua số 028 6 2766512 - 0903195187 ( Anh Vũ ) để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: VQSOFT.NET

Nguồn tin: VQSOFT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây