Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Thứ năm - 04/11/2021 23:00
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay được thị trường ưa chuộng giá rẻ cạnh tranh. Những ưu điểm nhược điểm, tính năng của phần mềm bán hàng.
Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
1. Phần mềm quản lý bán hàng là gì?
Phần mềm quản lý bán hàng chính là một hệ thống hệ thống công cụ ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý các nghiệp vụ bán hàng, thanh toán, thống kê, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng, quản lý sản phẩm, in mã vạch, in hóa đơn... một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác và tiết kiệt thời gian.

Vậy bạn còn thắc mắc tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng không?
Khi ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng vào doanh nghiệp giúp cho người quản lý kiểm soát được tất cả báo cáo về hoạt động trong kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc.
phan mem ban hang

2. Phân loại phần mềm quản lý bán hàng
Dựa trên ngành nghề: 
Phần mềm quản lý bán hàng chung cho ngành bán lẻ: Đây là các phần mềm được thiết kế để có thể sử dụng tại các cửa hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Ưu điểm của các phầm mềm này là cài đặt đơn giản, dễ sử dụng, đáp ứng đủ các tính năng cơ bản như quản lý đơn hàng, bán hàng và thanh toán, quản lý hàng hóa và tồn kho,… Tuy nhiên, vì được sử dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề nên các tính năng không được tối ưu chuyên sâu để phù hợp với từng lĩnh vực.
Phần mềm quản lý bán hàng riêng lẻ cho ngành nghề kinh doanh ăn uống F&B: Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý khá phức tạp của các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa,… các phần mềm quản lý bán hàng chuyên sâu và riêng biệt cho ngành F&B được ra đời và cũng được rất nhiều thương hiệu ưa chuộng. Ngoài các tính năng quản lý và bán hàng cơ bản được tối ưu hơn cho quy trình vận hành nhà hàng, quán cafe, các phần mềm này cũng sẽ được tích hợp thêm nhiều giải pháp mở rộng như menu điện tử, thiết bị hiển thị KDS hỗ trợ bếp/bar,… phục vụ riêng cho ngành kinh doanh ăn uống.
Dựa trên chi phí và nền tảng công nghệ:
Phần mềm quản lý bán hàng dạng cài đặt On-premises (mua 1 lần và sở hữu trọn đời): Đây là dạng phần mềm cài đặt, có tính ổn định cao. Dữ liệu được lưu trữ tại chỗ, trên hệ thống máy chủ (server) của doanh nghiệp nên có tính bảo mật cao, không bị chia sẻ dữ liệu với bên thứ 3. Tuy nhiên với dạng phần mềm này, doanh nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật để duy trì máy chủ, các bản updates của phần mềm không được cập nhật kịp thời mà cần phía nhà cung cấp trực tiếp cài đặt. Ngoài ra chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao vì bạn trả phí 1 lần và cần thiết bị hiện đại, cấu hình cao để cài đặt.
Phần mềm quản lý bán hàng sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud (trả phí theo tháng/theo năm): Đây là dạng phần mềm được ưa chuộng hiện nay bởi doanh nghiệp có thể sử dụng dễ dàng mà không cần am hiểu nhiều về công nghệ. Với dạng phần mềm này, bạn thường sẽ trả phí thuê bao theo tháng/năm. Các updates phần mềm được đảm bảo cập nhật nhanh chóng, kịp thời. Tuy nhiên nhược điểm là dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng của nhà cung cấp nên có những hạn chế nhất định về tính bảo mật. Ngoài ra, phần mềm dạng cloud có tính ổn định không cao so với dạng on-premises và thường hoạt động dựa trên kết nối internet.
3. Top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
3.1. Phần mềm quản lý bán hàng VQSALE
Chức năng của phần mềm bán hàng VQSALE được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay. Giá thành cạnh tranh cộng với chất lượng uy tín là một trong những yếu tố mà phần mềm quản lý bán hàng VQSALE được săn đón nhiều nhất trong thời gian vừa qua
Hướng dẫn sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn
 • Bán hàng kiểu Siêu thị: Chức năng bán lẻ nhanh, thanh toán tiền trực tiếp, tích hợp máy quét mã vạch.
 • Xuất kho: Chức năng bán hàng trả chậm và ghi lại công nợ, hiển thị công nợ của khách ngay trên cửa sổ.
 • In bảng báo giá cho từng khách hàng với giá bán lấy từ giá cho lần bán gần nhất.
 • In báo cáo cho mặt hàng chưa xuất kho trong tháng.
 • Lập phiếu bán hàng trong vòng 1 phút, hệ thống tìm kiếm và tra mã khách, mã vật tư trong khi bán đơn giản và nhanh chóng.
 • Mỗi một Sản phẩm - Vật tư – Hàng hóa có 3 giá bán khác nhau và 3 giá bán này được áp giá theo tùy loại khách hàng (Vd: Khách hàng A thì cho phép bán theo đơn giá 1, ngược lại, khách hàng B phải bán theo đơn giá 2 ..v..v…).
 • Cho phép áp dụng bán hàng theo nhiều đơn vị tính khác nhau.
 • Hiển thị 5 giá bán gần nhất của mỗi vật tư - hàng hóa theo từng khách hàng, giúp người dùng lựa chọn được giá bán và tránh sai sót về giá cả - vốn thay đổi theo từng ngày theo tình hình kinh tế hiện nay.
 • Hệ thống cho phép xuất ra Excel mọi báo cáo, và ngay cả Phiếu bán hàng. Giúp Khách hàng lưu trữ hiệu quả.
 • Báo cáo doanh thu bán hàng chi tiết theo tháng, quý, năm, từ ngày đến ngày và theo nhiều điều kiện khác nhau.
 • Tích hợp khả năng truy vấn ngược (Drill - Down).
 • Tích hợp khả năng lưu trữ tự động để phòng trường hợp mất điện bất chợt hoặc dữ liệu bị Virus phá hỏng.
 • Tích hợp thanh Taskbar cho phép di chuyển qua lại dễ dàng giữa các cửa sổ chức năng.
 • Hỗ trợ sử dụng miễn phí.
3.2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo
Sapo đang là nền tảng quản lý bán hàng đa kênh đang được sử dụng tại Việt Nam. Sapo có ưu điểm vượt trội là một nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh phục vụ từ doanh nghiệp bán lẻ cho tới các nhà hàng, quán cafe, từ cửa hàng tới online, từ quy mô nhỏ, vừa tới lớn, họ đều có các gói dịch vụ tương ứng thích hợp.
phan mem quan ly ban hang tot nhat hien nay


Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng nên chọn gói phần mềm Sapo POS. Sapo POS được đánh giá là dễ sử dụng, có nhiều tính năng giúp bán hàng và quản lý cửa hàng nhanh gọn, gia tăng trải nghiệm khách hàng như tính tiền nhanh, tạo nhập xuất hóa đơn, bán hàng khi mất internet, quản lý kho, sản phẩm, khách hàng, nhân viên…

Khi có nhu cầu quản lý thêm các kênh online như các sàn TMĐT, website, mạng xã hội… bạn có thể nâng cấp gói dịch vụ mà không ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS có 2 gói, gói Startup 119.000đ/tháng cho cửa hàng nhỏ, gói POS 229.000đ/tháng cho cửa hàng chuyên nghiệp.

Điểm trừ của Sapo là tuy là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh nhưng Sapo lại chỉ hỗ trợ chủ yếu bán hàng tại store, còn kênh online thì chỉ hỗ trợ duy nhất là Facebook và chưa hỗ trợ các kênh khác như Shopee, Lazada, Zalo, Instagram… và Sapo cũng không phải là giải pháp chuyên về quản lý các kênh online nên trải nghiệm người dùng sẽ không thực sự tốt. Và app di động của Sapo dĩ nhiên cũng không hỗ trợ tốt kết nối với khách hàng qua facebook như những ứng dụng chuyên.
3.3. Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet
Bạn thắc mắc không biết phần mềm quản lý bán hàng nào tốt? Câu trả lời chính là KiotViet. Hiện phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng này đang được hơn 70.000 cửa hàng lựa chọn sử dụng. Ưu điểm của KiotViet chính là giao diện thân thiện, trực quan, thao tác dễ dàng, xử lý nhanh chóng, chính xác.

Hiện phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp KiotViet có thể phục công tác quản lý bán hàng cho hơn 15 ngành hàng khác nhau, bao gồm cả bán sỉ và lẻ.

 
phan mem quan ly ban hang de dung nhat


Phần mềm quản lý sản xuất và bán hàng Bạn có thể tùy chọn một trong 2 gói dịch vụ của KiotViet:
 • Gói ưu đãi dành cho mô hình kinh doanh nhỏ: 160.000 VNĐ/tháng
 • Gói chuyên nghiệp dành cho mô hình kinh doanh chuyên nghiệp: 240.000 VNĐ/tháng
Dù bạn chọn gói nào thì cũng đều được cung cấp đầy đủ các tính năng: Quản lý nhân viên, quản lý thu - chi - công nợ, quản lý đổi trả hàng hóa, lập hóa đơn và báo cáo kinh doanh.
Bình luận Facebook

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách hàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây